RSS

70 Năm Tình Ca Trong Âm Nhạc Việt Nam ̣

27 Th2

70NamTinhCaVN

Hoài Nam

( Giai Đoạn 1930 – 1954 )

( Giai Đoạn 1954 – 1975 )

Phần I :

Phần II :

Phần III :

( Giai Đoạn Sau 1975 )

 

 

 
1 phản hồi

Posted by trên 27/02/2016 in Nhạc Nhẽo, Quê hương

 

Nhãn: ,

One response to “70 Năm Tình Ca Trong Âm Nhạc Việt Nam ̣

 1. ovv

  01/06/2018 at 9:20 chiều

  “SBS Radio là 1 đài phát thanh quốc gia của chính phủ Úc thành lập nhằm phục vụ các cộng đồng sắc tộc định cư tại Úc. (có cả thảy 68 ban phát thanh, ban tiếng Viêt là 1 trong 5 ban lớn nhất, với 2 buổi phát hanh mỗi ngày, 7 ngày 1 tuần). Chương trình của SBS Radio nhằm giúp các cộng đồng sắc tộc hội nhập thành công vào xứ Úc, nên chú trọng nhiều vào những đề tài liên quan đến nước Úc và đời sống hàng ngày.. .

  Chúng tôi có 1 số nhân viên chính thức toàn thời và bán thời, cùng với 1 số cộng tác viên. Anh Hoài Nam là 1 cộng tác viên của ban Việt ngư SBS. Anh đóng góp bài theo thỏa thuận (đề mục, thời gian v .v. . ). Loạt bài 70 năm tình ca trong tân nhạc Việt Nam là 1 project anh Hoài Nam nhận thực hiện cho SBS Radio.

  Rất nhiều thính giả -tại Úc cũng như trên thế giới- đã đề nghị chúng tôi phát hành bộ đĩa thu lại toàn bộ chương trình này nhưng rất tiếc SBS Radio không làm thương mại, và chúng tôi, chịu trách nhiệm ban Việt ngữ cũng không có quyền làm chuyện đó, kể cả tác giả – vì bản quyền phát thanh đã thuộc về SBS . Tôi chỉ biết trả lời mọi người là tôi chẳng biết gì về mấy trang web có đăng tải loạt bài đó cả. Quý vị nào download hay thu li ở đâu thì tôi chưa bao giờ nghe và chưa bao giờ biết!

  (Kể 1 chuyện vui anh nghe: Hôm tháng 7/2010 vừa rồi, tôi có sang Cali dự đại hội TQLC. Gặp lại 1 cô bạn cũ, cô ấy hớn hở tặng tôi 1 bộ CD thu loạt bài 70 năm tình ca, với lời giải thích “được bạn ở VN tặng, thấy hay quá, muốn giúp tôi có tài liệu để … phát thanh”!)

  Về Hoài Nam, trước 75 là 1 sĩ quan KQ –phục vụ trong ngành CTCT. Sau 75, như chúng ta, HN cũng qua một số năm tù, vượt biển định cư tại Úc đã gần 30 năm. Hiện sống bằng 1 nghề tay mặt, và giải trí với nghề (nghiệp) tay trái là viết lách báo chí và cộng tác với ban VN chúng tôi.. . “

  Quốc Việt, trưởng ban Việt ngữ đài SBS

  *****************************************************

  Lời tâm tình của nhà báo Hòai Nam về công trình ” 70 năm tình ca trong tân nhạc Việt Nam ” với 95 Episodes :” . . .Ngòai công việc chính để mưu sinh, thì giờ còn lại tôi viết báo, và sau khi quen biết anh Quốc Việt, thỉnh thỏang đóng góp một bài về ca nhạc trên SBS Radio. Nguyên nhân dẫn đến việc thực hiện chương trình ” 70 năm tình ca trong tân nhạc Việt nam ” , viết ra thì rất dài dòng, nên chỉ xin tóm tắt như sau :Tôi yêu âm nhạc nói chung, từ nhạc cổ điển tây phương tới nhạc trẻ, và dĩ nhiên, yêu nhất là tân nhạc Việt nam. . . Chính vì thế, tôi rất quý trọng và luôn tri ân những nghệ sĩ có thực tài, đã chọn nghiệp cầm ca để làm đẹp cho đời.Trên bước đường tị nạn, tôi may mắn được sống chung với nhạc sĩ Văn Giảng ( tức Thông Đạt, tác giả Ai Về Sông Tương ) từ đảo nhỏ tới đảo lớn; và sau cùng, cùng định cư tại thành phố Melbourne, Úc Đại Lợi. Ông là một trong những người đã khuyến khích, giúp đỡ tôi trong việc thực hiện chương trình này.Khi bắt đầu công việc này, tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ ” thành danh “, và cũng không ngờ mình đủ sức thực hiện tới 95 kỳ. Lúc khởi sự, tôi nói với anh Quốc Việt là tôi dự trù 25 tới 30 bài. Chính tấm thịnh tình của thính giả đã giúp tôi hòan tất trọn vẹn 95 kỳ.Với tôi, công việc này chỉ có mục đích trả các món nợ tinh thần với 5 thế hệ nhạc sĩ và với quý thính giả đã yêu mến mình . . . “

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
Kỷ Yếu 12B1 CVA

12B1 Trung Học Chu Văn An Saigon 1972

Hoàng Hải Thuỷ

Vietnamese author, writer, literature, writings, short essays, Viết Ở Rừng Phong, Công Tử Hà Đông

Sáng Tạo

Thời sự Văn học Nghệ thuật

Nguyễn Đàm Duy Trung's Blog

Trang Thơ Nguyễn Đàm Duy Trung

OVV

... Lắm Truyện ...

~~~~ Thơ Thẩn ~~~~

.....Chỗ Vơ Vẩn

Nhạc Nhẽo

Âm thanh.... trong ... Tịch mịch !!!

Đàm Trung Phán

Những bài viết .....

%d bloggers like this: